phương pháp chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội bí quyết da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận chế tao Jambon Da Bao
Các nguyên liệu:

700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ các loại thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ

công thức:

Bước 1: thịt thăn nạc rửa cho sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân cờ. Ướp thịt với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút red color thức ăn. Bọc lại để qua đêm trong tủ lạnh bỏ thịt theo lớp thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì nấu cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn diện tích của miếng da heo lan ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao hết thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, gỡ bỏ tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. Sau đó, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thực phẩm pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thức ăn, để qua một đêm trong tủ lạnh bỏ thịt săn lại là có vẻ dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

tính pháp lý Dự án Angsana Hồ Tràm như thế nào

Bán Hyatt Regency Hồ Tràm giá từ 48tr/m2

Shop mỹ phẩm nam nữ quận Thủ Đức hướng dẫn sử dụng wax